Monster Hunter แรงบันดาลใจจากเกมชื่อดัง สู่หนังฟอร์มยักษ์แห่งฮอลีวู้ด

Monster Hunter

รีวิวหนังฝรั่งความภูมิใจชาวไทย “ Monster Hunter ” แรงบันดาลใจจากเกมชื่อดัง สู่หนังฟอร์มยักษ์แห่งฮอลีวู้ด

ข้อมูลเบื้องต้นเกี่ยวกับหนัง

ประเภท : แฟนตาซี, วิทยาศาสตร์, ทหาร

กำกับโดย : Paul W. S. Anderson

นักแสดงนำ : Mila Jovovich, Tony Jaa, Tip Harris

ความยาว : 1 ชั่วโมง 44 นาที

กำหนดฉาย : 3 ธันวาคม 2020

การสร้างสรรค์ภาพยนตร์ในยุคปัจจุบันนั้นต่างอาศัยเทคนิคการสร้างที่ค่อนข้างแตกต่างและล้ำสมัยไปจากยุคก่อนค่อนข้างมากทีเดียว ไม่ว่าจะเป็นพล็อต โครงเรื่อง หรือการตัดต่อถ่ายทำที่ใช้เทคโนโลยีมาช่วยค่อนข้างเกือบทุกขั้นตอน อีกหนึ่งแนวหนังที่ได้รับความฮือฮาไม่แพ้แนวอื่น การนำเกมออนไลน์ชื่อดังที่มีโครงเรื่องเป็นของตัวเองมาปรับให้เป็นพล็อตของหนังก็นับเป็นกลวิธีที่น่าสนใจอย่างมาก ใครที่นึกไม่ออกลองคิดถึงหนังเรื่อง “Resident Evil” ดูก็ได้เพราะนั่นก็ถือเป็นหนังเรื่องแรก ๆ ที่ประสบความสำเร็จเป็นพลุแตก หนังเรื่องนี้เองก็ใช้วิธีเดียวกันด้วยการหยิบยกเกมชื่อก้องโลกอย่าง “Monster Hunter” มานำเสนอรูปแบบใหม่ แน่นอนว่าเหล่าแฟนเกมหลาย ๆ คนต่างใจจดใจจ่อที่จะชมกันอย่างนั่งไม่ติดเก้าอี้ แต่ขอเตือนว่าตามปกติแล้วแม้การเล่าเรื่องจะคล้ายกันแต่เราไม่สามารถนำเนื้อเรื่องมาขนาบกันได้เลยเป๊ะ ๆ เว็บรีวิวหนังออนไลน์

Monster Hunter

ดังนั้นต้องยอมรับว่าจะมีการปรับเปลี่ยนหลาย ๆ จุดเลยทีเดียว หนังเรื่องนี้เลือกจะเปิดมาที่ฉากเรือเดินทะเลทรายอับปางกลางทะเลทราย ด้วยฝีมือของอสูรร้าย พวกมันเล่นงานลูกเรือจนเหลือแค่ “อาร์เทมีส” หญิงสาวสุดแกร่งที่หนีรอดมาได้อย่างทุลักทุเล จนในที่สุดเธอก็ได้แท็กทีมกับ “ฮันเตอร์” ชายหนุ่มผู้ชำนาญด้านการต่อสู้ พวกเขาต้องอาศัยทั้งไหวพริบและฝีมือขั้นสุดในการต่อกรกับเหล่าตัวร้าย แน่นอนว่ามันเป็นการผจญภัยที่เต็มไปด้วยอันตราย และจงจำไว้ว่าไม่ใช่คนที่แข็งแกร่งที่สุดที่จะรอด คนที่ปรับตัวได้เร็วที่สุดต่างหากที่ได้ใช้ชีวิตต่อไป

Monster Hunter

ส่วนตัวเป็นแฟนของคุณแม่มิลล่าและพี่โทนี่ จา อยู่แล้ว คอยตามเสพงานต่าง ๆ ของทั้งสองค่อนข้างมากเพราะชื่นชมในฝีมือการแสดงฉากต่อสู้ที่เต็มไปด้วยอินเนอร์และใช้ความสามารถค่อนข้างสูง ความประทับใจสูงสุดน่าจะเป็นเรื่อง Resident Evil ที่ทำออกมาได้เต็มเหนี่ยวจริง ๆ แต่ยังแอบติดใจเรื่องพล็อตที่ค่อนข้างออกแนวยำไปหน่อย ใส่นั่นนิดใส่นี่หน่อย ใครที่อินกับบทในเกมอาจมีส่ายหัวกันบ้างแต่การันตีเลยว่าใครที่ไม่เคยเล่นเกมมาก่อนจะรู้สึกอยากหาเกมมาลองเล่นอย่างแน่นอน อีกหนึ่งความดีใจคือการที่พี่โทนี่จา นักแสดงชาวไทยของเราได้รับบทบาทเด่นของเรื่อง และต้องยอมรับว่าเสน่ห์การแสดงของพี่เขาช่วยดึงรสชาติ ชูเครื่องให้หนังเรื่องนี้ไม่มากก็น้อยเลยทีเดียว