Fear Street Part One 1994 ถนนแห่งความตาย

Fear Street

รีวิวหนังฝรั่งสยองขวัญ เปิดตำนานลี้ลับ “ Fear Street Part One 1994 ” ถนนแห่งความตาย

ข้อมูลเบื้องต้นเกี่ยวกับหนัง

ประเภท : สยองขวัญ/ลึกลับ

สถานีโทรทัศน์ : Netflix

นักแสดงนำ : Chiara Aurelia, Sadie Sink, Emily Rudd, Olivia Welch

ความยาว : 1 ชั่วโมง 50 นาที

กำหนดฉาย : 9 มิถุนายน 2564

Fear Street

หนังสยองขวัญที่พร้อมจะมากระตุกขวัญ เขย่าความสยองไปพร้อมกัน เรื่องราวของการเปิดตำนานลี้ลับในเมืองเล็ก ๆ ที่เต็มไปด้วยเรื่องราวขนหัวลุก เหตุการณ์ประหลาดทั้งเรื่องการเสียชีวิตอย่างไร้สาเหตุ คดีปล้นฆ่าอย่างอุกอาจ บรรยากาศที่คละคลุ้งไปด้วยความเศร้านี้หมายความว่ายังไง หนังเรื่องนี้จะพาคุณไปพบกับประสบการณ์ที่จะไม่มีวันลืม จุดเริ่มต้นของไตรภาคเรื่องเด็ด พาร์ทแรกเปิดประเดิมความน่ากลัวเสียวสันหลังวาบ ณ เมืองเชดี้ไซต์ เมืองที่เด็กสาววัยรุ่นอย่าง “ดีน่า” ขยะแขยงทุกวินาทีที่ต้องใช้ชีวิตอยู่ที่นี่ เธอมองว่าที่นี่เต็มไปด้วยเรื่องราวที่ไม่ดี ราวกับว่าเมืองกำลังกลืนกินผู้คนจึงเป็นเหตุให้เธอมักจะอารมณ์เสียและโมโหทุกครั้งที่เห็น “แซม” แฟนเก่าของเธอไปมีชีวิตใหม่ที่สุขสันต์กับแฟนใหม่ที่เมืองซันนี่เวล เมืองที่เศรษฐกิจฟุ้งเฟ้อ สวัสดิการต่าง ๆ ก็ครบครัน  เว็บรีวิวหนังออนไลน์

Fear Street

แม้ว่าเธอจะอยากหันหลังให้เมืองที่เน่าเฟะนี่แค่ไหนก็ทำไม่ได้ด้วยเหตุผลสำคัญบางอย่าง ถึงกระนั้นแซมก็ไม่ได้เห็นอกเห็นใจดีน่าแม้แต่น้อย วันหนึ่งขณะที่เขาตั้งใจหยอกล้อเธอจนทำให้รถของเขาเกิดอุบัติเหตุและได้เห็นนิมิตจากแม่มด ทำให้เขารู้สึกแย่มาก ๆ และเหมือนกับว่ากำลังมีบางอย่างเกิดขึ้นที่นี่ สิ่งที่ไม่อาจจะคาดเดาถึงความสยดสยอง พวกเขาไม่รู้เลยว่าปัญหาของพวกเขานั้นช่างเล็กน้อยเมื่อเทียบกับหายนะที่กำลังคืบคลานมาอย่างไม่ทันตั้งตัว

หนังเรื่องนี้เป็นการเล่าเรื่องราวที่ผิดคาดจากที่หลายคนคิดไปมาก โดยส่วนมากเดาว่าน่าจะเป็นหนังไล่ล่าตามเชือดอะไรทำนองนั้น แต่ความจริงแล้วเป็นการผสมผสานเรื่องราวของตำนานพื้นเมืองเข้ามาต่างหาก แน่นอนว่าการทำเช่นนั้นเป็นการช่วยเสริมน้ำหนักของเรื่องเป็นอย่างมาก ตัวละครที่สร้างขึ้นมาค่อนข้างมีมิติและการเปลี่ยนแปลงอย่างมาก ทำให้เรารู้สึกลุ้นเอาใจช่วยทุกคนแม้ว่าจะแอบขัดใจในบางฉากก็ตาม ทั้งนี้ใครที่ชื่นชอบหนังแนวเขย่าประสาท น่าติดตาม ชวนให้ลุ้น เรื่องนี้เป็นอีกเรื่องที่ไม่ควรพลาด นี่เป็นเพียงแค่น้ำจิ้มเพราะยังมีอีกสองภาคที่กำลังตามมาติด ๆ ขอเตือนว่าใครที่เป็นคนขวัญอ่อนไม่ควรดูคนเดียว ส่วนตัวคิดว่าหนังเรื่องนี้พล็อตโอเคแต่ว่าบางจุดยังขาดความสมเหตุสมผลอยู่มากเหมือนกันแต่รวม ๆ ก็ถือว่ารับได้และไม่มีปัญหากับอรรถรสในเรื่องมากนัก  สมัครสมาชิกได้ที่นี่